LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT

1. THANG ĐO Tức áp suất cực đại là bao nhiêu để lựa chọn thiết bị phù hợp Ví dụ: Yêu cầu áp suất cực đại (Max) : 3 bar, bạn sẽ lựa chọn đồng hồ đo áp suất có thang đo 0-4 bar, hoặc 0-5, hoặc 0-6 bar. Hiện nay ngoài thị trường loại 0-6 bar thịnh hành hơn các loại khác 2. LƯU CHẤT Lưu chất có thể là khí nén, nước, dầu, hay dung dịch axit, bazơ … Nếu là nước thủy cục hoặc nước vô khoáng (demi water), ta lựa chọn bất kì vật liệu gì, bất kỳ loại đồng hồ áp suất gì Ví dụ: Loại đồng hồ đo áp suất kiểu ống burdon, vật liệu ống bourdon bằng đồng thau hoặc inox (thị trường hiện chỉ có 2 loại vật liệu này). Loại vật liệu nào rẻ thì mua. Tuy nhiên, nếu là dung dịch axit, hay bất kỳ dung dịch ăn mòn khác, bạn cần phải biết cách lựa chọn vật liệu phù hợp với từng lưu chất, tránh trường hợp đồng hồ đo áp suất bị ăn mòn ngay sau khi lắp đặt, gây nguy hiểm cho người vận hành thiết bị. 3. KIỂU KẾT NỐI kết nối ren 14, 17 hay 21 mm (tương đương NPT ¼”,1/2” hoặc ¾”), hoặc DN25, DN50, DN100… Cần phải biết thông tin này, để khi mua về sử dụng không cần phải dùng bộ chuyển đổi kết nối. Kích thước mặt đồng hồ (Dial dimention): Thông số này không quan trọng lắm, tuy nhiên, biết được thông số này sẽ giúp bạn đáp ứng tối đa yêu cầu cũng như túi tiền của khách hàng, vì mặt đồng hồ càng lớn càng đắt tiền :) 4. ĐỘ CHÍNH XÁC Thông thường trong các nhà máy, các đồng hồ đo áp suất đầu bơm không yêu cầu chính xác cao, các đồng hồ đo áp suất bình thường, loại rẻ tiền ngoài thị trường vẫn đáp ứng được Tuy nhiên, bạn cần phải biết thông số này vì có một số trường hợp yêu cầu chính xác mà bản thân không hiểu được, dù gì biết thông tin để đáp ứng vẫn tốt hơn. 5. NHIỆT ĐỘ LƯU CHẤT Thông số này ít quan trọng, vì lưu chất thông thường có nhiệt độ không cao (thường 80 độ C), vì việc lựa chọn vật liệu phù hợp là yếu tố quyết định hàng đầu. TÁI BÚT Khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất, Thông số quan trọng nhất là vật liệu tiếp xúc với lưu chất phải phù hợp, tránh trường hợp bị ăn mòn gây hư hỏng thiết bị, đồng thời gây nguy hiểm cho người vận hành. Tiếp theo là thang đo, thang đo không phù hợp, thiết bị mua về cũng không thể sử dụng được.

Khuyến mại :
Bảo hành : 12 tháng
S000557 Đồng Hồ Áp Lực Số lượng: 1 cái
Cloud Zoom small image
˂
˃


 • LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT

 • Đăng ngày 03-11-2016 11:41:05 AM - 852 Lượt xem
 • 1. THANG ĐO Tức áp suất cực đại là bao nhiêu để lựa chọn thiết bị phù hợp Ví dụ: Yêu cầu áp suất cực đại (Max) : 3 bar, bạn sẽ lựa chọn đồng hồ đo áp suất có thang đo 0-4 bar, hoặc 0-5, hoặc 0-6 bar. Hiện nay ngoài thị trường loại 0-6 bar thịnh hành hơn các loại khác 2. LƯU CHẤT Lưu chất có thể là khí nén, nước, dầu, hay dung dịch axit, bazơ … Nếu là nước thủy cục hoặc nước vô khoáng (demi water), ta lựa chọn bất kì vật liệu gì, bất kỳ loại đồng hồ áp suất gì Ví dụ: Loại đồng hồ đo áp suất kiểu ống burdon, vật liệu ống bourdon bằng đồng thau hoặc inox (thị trường hiện chỉ có 2 loại vật liệu này). Loại vật liệu nào rẻ thì mua. Tuy nhiên, nếu là dung dịch axit, hay bất kỳ dung dịch ăn mòn khác, bạn cần phải biết cách lựa chọn vật liệu phù hợp với từng lưu chất, tránh trường hợp đồng hồ đo áp suất bị ăn mòn ngay sau khi lắp đặt, gây nguy hiểm cho người vận hành thiết bị. 3. KIỂU KẾT NỐI kết nối ren 14, 17 hay 21 mm (tương đương NPT ¼”,1/2” hoặc ¾”), hoặc DN25, DN50, DN100… Cần phải biết thông tin này, để khi mua về sử dụng không cần phải dùng bộ chuyển đổi kết nối. Kích thước mặt đồng hồ (Dial dimention): Thông số này không quan trọng lắm, tuy nhiên, biết được thông số này sẽ giúp bạn đáp ứng tối đa yêu cầu cũng như túi tiền của khách hàng, vì mặt đồng hồ càng lớn càng đắt tiền :) 4. ĐỘ CHÍNH XÁC Thông thường trong các nhà máy, các đồng hồ đo áp suất đầu bơm không yêu cầu chính xác cao, các đồng hồ đo áp suất bình thường, loại rẻ tiền ngoài thị trường vẫn đáp ứng được Tuy nhiên, bạn cần phải biết thông số này vì có một số trường hợp yêu cầu chính xác mà bản thân không hiểu được, dù gì biết thông tin để đáp ứng vẫn tốt hơn. 5. NHIỆT ĐỘ LƯU CHẤT Thông số này ít quan trọng, vì lưu chất thông thường có nhiệt độ không cao (thường 80 độ C), vì việc lựa chọn vật liệu phù hợp là yếu tố quyết định hàng đầu. TÁI BÚT Khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất, Thông số quan trọng nhất là vật liệu tiếp xúc với lưu chất phải phù hợp, tránh trường hợp bị ăn mòn gây hư hỏng thiết bị, đồng thời gây nguy hiểm cho người vận hành. Tiếp theo là thang đo, thang đo không phù hợp, thiết bị mua về cũng không thể sử dụng được.

  Khuyến mại :
  Bảo hành : 12 tháng


Số lượng
Số lượng: 1 cái

1. THANG ĐO

 

Tức áp suất cực đại là bao nhiêu để lựa chọn thiết bị phù hợp

Ví dụ: Yêu cầu áp suất cực đại (Max) : 3 bar, bạn sẽ lựa chọn đồng hồ đo áp suất có thang đo 0-4 bar, hoặc 0-5, hoặc 0-6 bar.

Hiện nay ngoài thị trường loại 0-6 bar thịnh hành hơn các loại khác

 

2. LƯU CHẤT

 

Lưu chất có thể là khí nén, nước, dầu, hay dung dịch axit, bazơ …

Nếu là nước thủy cục hoặc nước vô khoáng (demi water), ta lựa chọn bất kì vật liệu gì, bất kỳ loại đồng hồ áp suất gì

Ví dụ: Loại đồng hồ đo áp suất kiểu ống burdon, vật liệu ống bourdon bằng đồng thau hoặc inox (thị trường hiện chỉ có 2 loại vật liệu này). Loại vật liệu nào rẻ thì mua.

Tuy nhiên, nếu là dung dịch axit, hay bất kỳ dung dịch ăn mòn khác, bạn cần phải biết cách lựa chọn vật liệu phù hợp với từng lưu chất, tránh trường hợp đồng hồ đo áp suất bị ăn mòn ngay sau khi lắp đặt, gây nguy hiểm cho người vận hành thiết bị.

 

3. KIỂU KẾT NỐI

 

kết nối ren 14, 17 hay 21 mm (tương đương NPT ¼”,1/2” hoặc ¾”), hoặc DN25, DN50, DN100…

Cần phải biết thông tin này, để khi mua về sử dụng không cần phải dùng bộ chuyển đổi kết nối.

Kích thước mặt đồng hồ (Dial dimention): Thông số này không quan trọng lắm, tuy nhiên, biết được thông số này sẽ giúp bạn đáp ứng tối đa yêu cầu cũng như túi tiền của khách hàng, vì mặt đồng hồ càng lớn càng đắt tiền :)

 

4. ĐỘ CHÍNH XÁC

 

Thông thường trong các nhà máy, các đồng hồ đo áp suất đầu bơm không yêu cầu chính xác cao, các đồng hồ đo áp suất bình thường, loại rẻ tiền ngoài thị trường vẫn đáp ứng được

Tuy nhiên, bạn cần phải biết thông số này vì có một số trường hợp yêu cầu chính xác mà bản thân không hiểu được, dù gì biết thông tin để đáp ứng vẫn tốt hơn.

 

5. NHIỆT ĐỘ LƯU CHẤT

 

Thông số này ít quan trọng, vì lưu chất thông thường có nhiệt độ không cao (thường <80 độ C), hầu hết tất cả vật liệu đều chịu được nhiệt độ này.

Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, nhiệt độ lưu chất cao (>80 độ C), vì việc lựa chọn vật liệu phù hợp là yếu tố quyết định hàng đầu.

 

TÁI BÚT

 

Khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất, Thông số quan trọng nhất là vật liệu tiếp xúc với lưu chất phải phù hợp, tránh trường hợp bị ăn mòn gây hư hỏng thiết bị, đồng thời gây nguy hiểm cho người vận hành. Tiếp theo là thang đo, thang đo không phù hợp, thiết bị mua về cũng không thể sử dụng được.

 

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Tìm Sản Phẩm
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập41
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm40
 • Hôm nay125
 • Tháng hiện tại20,912
 • Tổng lượt truy cập615,448
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Tư Vấn Trực tuyến